ใช้หูฟังมากๆ จะเกิดอันตรายต่อหูหรือไม่?
   วันนี้มีเรื่องราวความรู้ที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการใช้ หูฟัง มาฝาก จึงไม่อยากเก็บความรู้ดีๆ แบบนี้ไว้คนเดียว วันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความอันตรายเกี่ยวกับการใช้หูฟัง เพราะบางคนใช้หูฟังแบบเปิดเสียงดังจนเกินไป แล้วถ้ายิ่งใครที่เปิดหูฟังเสียงดังเป็นเวลานานก็ยิ่งจะส่งผลเสียต่อหูเป็นอย่างมาก เพราะที่บอกว่าการใช้หูฟังแล้วเปิดเสียงดังเป็นเวลานานจะส่งผลเสียนั้นเพราะว่ามีผลงานวิจัยออกมาว่าคนที่เป็นกลุ่มตัวอย่างอายุประมาณ 23-25 ปี พวกเขาจะชอบฟังเพลงมากและจะใส่หูฟังตลอดเวลา วันหนึ่งก็อยู่กับหูฟังตลอดทั้งวัน ทำให้เกิดกระทบต่อระบบโสตประสาทของหูโดยตรงอาการเบื้องต้นนั้นก็จะเริ่มได้ยินเสียงไม่ค่อยชัด บางคนก็แทบจะไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย บางคนใช้เสียงระดับปกติก็ไม่ค่อยได้ยินจนต้องเพิ่มระดับเสียงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเสียงเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆแล้วไม่รู้จักปรับตัวก็อาจจะทำให้เกิดอาการหูหนวกได้
   แต่การที่จะมีอาการแบบนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในทันทีทันใดเพราะมันจะเริ่มสะสมอาการขึ้นเรื่อยๆ บางรายกว่าจะรู้ตัวก็เริ่มเป็นมาเป็นปีแล้ว บางคนนั้นแทบไม่รู้ตัวเองด้วยซ้ำว่าเสียงที่กำลังเปิดฟังอยู่นั้นมีระดับเสียงที่ดังมาก สิ่งที่ควรระมัดระวังเป็นพิเศษคืออย่าพยายามที่จะเร่งเสียงให้ดังขึ้นนั้นเอง โดยเฉพาะการฟัง
MP 3ยิ่งถ้าฟังจากโทรศัพท์มือถือนั้นยิ่งต้องระมัดระวังให้มากเพราะทุกวันนี้แบตเตอรี่มือถือนั้นมีความทนและใช้งานได้นานมากทำให้เมื่อฟังแล้วก็จะเพลินและอยู่แบบนั้นไปหลายชั่วโมงเลย ถ้าทำได้ก็ไม่ควรเสียบหูฟังนานเกิน 1 ชั่วโมง ความดังก็ให้มันอยู่ในระดับกลางๆ เพราะวิธีนี้จะทำให้หูนั้นเกิดความกระทบกระเทือนได้น้อยที่สุด และหูก็จะอยู่ในสภาพที่แข็งแรงและพร้อมใช้งานและอยู่กับเรานานที่สุด

   สำหรับใครที่ไม่ชอบใส่หูฟังหรือไม่ชอบฟังเพลงก็แล้วไป แต่สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงก็ต้องหันมาฟังทางนี้เพราะบางคนนั้นเสพติดการฟังเพลง ใส่หูฟัง หรือชอบการอยู่กับลำโพงเป็นประจำ ถ้าคุณต้องการที่จะใช้ชีวิตอยู่กับการฟังเสียงหรือฟังเพลงอย่างมีความสุขเราทุกต้องรู้จัดเลือกวิธีการที่จะใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่เราชอบได้อย่างนานที่สุดโดยที่ไม่ส่งผลเสียต่อชีวิตเรา ดังนั้นจึงมีสาระดีๆ ในการฟังมาฝากทุกคน สิ่งนั้นก็คือแอพพลิเคชั่นในการฟังเพลงหรือฟังอะไรก็ได้ที่เราชอบ เพราะขณะที่คุณฟังเพลงหรืออะไรก็ตามที่คุณชอบ แอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยให้ทุกอย่างนั้นง่ายขึ้นและดีขึ้นด้วย เพราะแอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยปรับเสียงให้เกิดความสมดุลและไม่ส่งผลเสียต่อหูและระบบประสาทการฟังของเราด้วย เรียกได้ว่าคุณสามารถเลือกฟังได้ตามสไตล์การฟังของคุณเลย

   การใช้แอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะมีการให้ทดลองใช้ฟรีด้วย อีกอย่างสามารถซื้อมาใช้ได้ในราคาที่ไม่แพงเลย เมื่อราคาไม่แพง สร้างความสะดวกและสร้างความปลอดภัยให้กับหูเราได้เราก็ควรจะหามาใช้ใช่ไหมหละ ข้อดีของการใช้แอพพลิเคชั่นนี้คือมันจะสามารถปรับเสียงให้คนฟังได้อย่างอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่ต้องไปกดปรับอะไรเลย เหมือนกับว่าถ้าคุณอยู่ในสถานที่ที่มีเสียงดังมันก็จะปรับลงมาให้เป็นเสียงที่ปกติและกำจัดเสียงที่ไม่พึ่งประสงค์ออกไปให้หมดทำให้การได้ยินนั้นสบายหูได้มากขึ้น ไม่ว่าคุณจะเลือกฟังเพลงหรือฟังสารคดี สิ่งต่างๆ ก็จะปรับให้ทุกอย่างนั้นอยู่ในความสมดุลมากยิ่งขึ้น ยังไงถ้าท่านใดสนใจก็สามารถสอบถามเข้ามาได้เลยนะครับ