ความต่างของราคาเครื่องช่วยฟังและคุณภาพ
   วันนี้มีเรื่องเล่าจากคนใกล้ตัวที่มีอาการหูตึง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลแล้ว ผลปรากฏว่ามีอาการประสาทหูเสื่อม การเข้ารับการตรวจครั้งนี้คุณหมอแนะนำให้ใช้ เครื่องช่วยฟัง แต่เมื่อฟังราคาแล้วสูงมาก คือ ฟังดีๆ นะครับว่าราคาเครื่องช่วยฟังต่อตัวที่หมอเสนอมานั้นสูงมาก เพราะเพียงแค่หนึ่งตัวเท่านั้นราคาครึ่งแสน คุณฟังไม่ผิดหรอกครับว่าตัวละครึ่งแสนไม่ใช่คู่หนึ่งนะครับ แค่ตัวเดียว ยอมรับว่าได้ยินราคาครั้งแรกนั้นตกใจมาก จนสุดท้ายก็ตัดสินใจไม่ซื้อเครื่องช่วยฟังเพราะสู้ราคาไม่ไหว เพราะมันแพงเกินไป หลังจากนั้นก็ต้องมาหาข้อมูลเครื่องช่วยฟังเองตามหน้าอินเตอร์เน็ต ปรากฏว่าก็ไปเจอเครื่องช่วยฟังราคาถูกกว่าที่คุณหมอเสนอมามาก เป็นราคาที่จับต้องได้ แต่ในใจก็เกิดคำถามเหมือนกันว่าแล้วราคาถูกแบบนี้คุณภาพนั้นจะเป็นอย่างไร แล้วการใช้เครื่องช่วยฟังราคาถูกนั้นจะส่งผลต่อการได้ยินของคนที่หูตึงหรือไม่

   เมื่อศึกษาแล้วจึงพบว่าเครื่องช่วยฟังราคาถูกที่มีขายตามหน้าอินเตอร์เน็ตนั้นอย่าไปซื้อมาใช้เลยครับมันไม่คุ้มค่าเลย ไม่เหมือนการลงทุนซื้อเครื่องช่วยฟังราคาแพงหน่อยแต่ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพมากกว่า วิธีการเลือกซื้อก็คืออาจจะซื้อเครื่องช่วยฟังจากอินเตอร์เน็ตก็ได้แต่ต้องเลือกที่ราคาสูงหน่อย เพราะไม่จำเป็นจะต้องซื้อตามอันที่หมอแนะนำก็ได้ หรืออาจจะให้หมอนั้นสั่งให้ก็ได้ เพื่อจะได้รู้ว่าอันไหนใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการที่ใช้เครื่องช่วยฟังราคาหลักร้อยนั้นฟังก์ชั่นการทำงานนั้นก็มีน้อย เช่น การปับระดับเสียงได้อย่างเดียวแต่มันจะไม่มีตัวกรองเสียง 
บางบริษัทที่นำเข้าเครื่องมือหรืออุปกรณ์เครื่องช่วยฟังเหล่านี้นั้น ก็เป็นการนำเข้าอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูง มีหลายบริษัทที่สามารถเชื่อใจและมั่นใจในคุณภาพของอุปกรณ์เครื่องช่วยฟังนี้ได้ ยังไงก็ลองศึกษากันดูให้ดีนะครับและอย่าเห็นแก่ของราคาถูกเพราะอาจจะส่งผลต่อการได้ยินของคุณได้เช่นกัน

  หากคุณอ่านมาถึงตรงนี้ เราจึงอยากแนะนำ nextone-hearingaid.com ครับ เพราะเรามี ศูนย์เครื่องช่วยฟัง ที่คอยให้บริการ เช็คและจัดทำอย่างมีมาตรฐาน คุณภาพสูงเทียบเท่าราคาเครื่องหลักแสน แต่ได้สินค้าไปในราคาหลักพันเท่านั้นเอง ยังไงลองมาติดต่อสอบถามข้อมูลและรายละเอียดต่างๆได้เลยครับ